5 BÍ QUYẾT LỰA CHỌN GẠO NGON CHO GIA ĐÌNH

“Gạo ngon, cơm ngọt ăn với nước mắm cũng ngon”, bạn thấy có đúng không nào?

Vậy bí quyết nào để chọn mua gạo ngon và hợp khẩu vị với gia đình bạn? các chia sẻ sau đây của Thuận sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua gạo ngon nhé:

1. GẠO NGON LÀ GẠO HỢP KHẨU VỊ CỦA GIA ĐÌNH BẠN!

Một cách khái quát, bạn cần biết tính chất chung của các loại gạo là: dẻo nhiều, dẻo vừa, dai cơm, ngọt cơm, mềm cơm, nở xốp cơm. Có gia đình sẽ thích dẻo vừa, hạt cơm dai, săn và ngọt để chan canh vào dễ ăn, nhưng có nhà thì lại thích dẻo nhiều, hạt cơm mềm và ngọt.

Vậy các thành viên trong gia đình bạn thích ăn cơm như thế nào? nắm rõ khẩu vị sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại gạo phù hợp khẩu vị gia đình.

gao ngon
Nắm được khẩu vị của gia đình bạn sẽ dễ dàng chọn được loại gạo phù hợp (Ảnh: Internet) 

2. CHỌN GẠO MỚI

Hầu như các chị nội trợ đều thích mua gạo mới, vì gạo mới có mùi thơm rất tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng hơn gạo để lâu ngày.

Để chọn được gạo mới, bạn có thể nhìn màu hạt gạo, gạo thường có màu trắng trong hoặc trắng sữa đục, gạo còn cám thì có màu hơi hơi vàng ngà. Mùi thơm của gạo rất tự nhiên, không thơm quá gắt, không có mùi ẩm mốc khó chịu và không có mùi lạ. (Bài viết của Gạo còn cám Vinh Hiển – mọi hình thức sao chép vui lòng ghi rõ nguồn)

 

gạo ngon
Gạo mới có mùi thơm tự nhiên, dẻo ngon cơm (Ảnh: Gạo Vinh Hiển)

3. NHỜ NGƯỜI BÁN HÀNG TƯ VẤN

Đứng trước cả chục loại gạo, nhiều mức giá, bạn sẽ khó để biết được chính xác từng loại, thậm chí không thể nhớ tên chúng, bạn hãy hỏi người bán hàng nhờ họ tư vấn nhé. Chỉ cần bạn nắm rõ khẩu vị của gia đình mình, người bán hàng sẽ nhanh chóng giúp bạn lựa chọn được loại gạo phù hợp.

gạo ngon
Nhờ người bán hàng tư vấn khi bạn không biết chọn loại gạo ngon nào (Ảnh: Gạo Vinh Hiển)

4. CHỌN GẠO CÓ THƯƠNG HIỆU

Vòng qua các siêu thị, cửa hàng, bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều loại gạo có tên thương hiệu, có nguồn gốc rõ ràng, cơ sở sản xuất được in tất tần tật trên bao bì.

Việc chọn mua các loại gạo này sẽ giúp bạn yên tâm và tin tưởng hơn về chất lượng và độ an toàn, so với gạo không có thương hiệu, không có bao bì, nhãn mác. Hiện nay các đại lý bán gạo cũng đã chủ động bán những loại gạo có bao bì, có thương hiệu do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Giá thành gạo thương hiệu có thể cao hơn 1 chút, nhưng lại đảm bảo về độ an toàn và thơm ngon.

Đặc biệt khi mua gạo bao bì có thương hiệu, bạn còn có thể kiểm tra xem date (hạn sử dụng) của loại gạo bạn sắp mua để biết có phải gạo mới hay không nữa đó.

5. CHỌN GẠO CÒN LỚP CÁM GẠO BÊN NGOÀI

Hẳn là chúng ta đều biết lớp cám gạo chứa nhiều khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin B1, B2, B12… rất tốt cho cơ thể chúng ta, nhất là đối với sự phát triển của trẻ em hoặc cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng.

Bạn hãy chọn mua loại gạo còn cám có hạt màu trắng ngà, khi sờ tay vào thấy nhám do lớp cám dính trên tay. Những loại gạo mà hạt gạo quá bóng bẩy thì lớp cám đã không còn trên hạt gạo nữa, do đó chất dinh dưỡng của gạo sẽ rất ít. Đặc biệt là gạo còn cám khi nấu sẽ toả mùi thơm rất tự nhiên, khi ăn sẽ thấy vị ngon ngọt trên đầu lưỡi nữa đấy!

Gạo còn cám Lài Long Phụng Vinh Hiển
Gạo còn cám Lài Long Phụng – dòng sản phẩm đặc biệt của Gạo Vinh Hiển

Chúc bạn lựa chọn được loại gạo ngon và phụ hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình bạn nhé!

GẠO CÒN CÁM LÀI LONG PHỤNG – sản phẩm đặc biệt của Gạo Vinh Hiển

Liên hệ: 028.665 999 27

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *